Tặng thẻ BHYT – San sẻ tình yêu thương

15/07/2020 08:57 AM


    Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội của quốc gia để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Nhờ tham gia và có thẻ BHYT, nhiều trường hợp không may bị tai nạn, ốm đau đã vượt qua được giai đoạn khó khăn khi có quỹ BHYT chi trả các chi phí khám và điều trị bệnh.

    Qua đó, sáng 11.7, sau khi hưởng ứng Lễ ra quân Ngày BHYT Việt Nam, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã tham mưu lãnh đạo BHXH tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng quà và thẻ BHYT (trị giá gần 3.000.000 đ) cho chị Phạm T.M ngụ tại Thành phố Tây Ninh không may mắc bệnh nặng có chi phí điều trị cao, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh có đồng chí Lê Tiến Lợi, Phó giám đốc BHXH tỉnh. Được biết, 02 vợ chồng chị Phạm T.M làm công nhân tại 01 công ty trên địa bàn tỉnh với đồng lương ít ỏi, đủ nuôi 02 đứa con nhỏ và trang trải cuộc sống hằng ngày. Từ khi phát hiện bệnh, 02 vợ chồng phải xin nghỉ việc để điều trị, chi phí cho việc điều trị bệnh rất lớn so với thu nhập của 02 vợ chồng, dẫn đến cuộc sống khó khăn hơn.

 

đ/c Lê Tiến Lợi, Phó giám đốc BHXH tỉnh trao tặng quà và thẻ BHYT

 

    Phần quà tuy không lớn nhưng đây là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, đạo lý “tương thân tương ái” của BHXH Tây Ninh và là nguồn động viên tinh thần giúp chị yên tâm điều trị bệnh. Chị Phạm T.M cầm thẻ BHYT trên tay đã nghẹn ngào, xúc động nói: “Được cơ quan BHXH quan tâm đến thăm hỏi, động viên và tặng quà, thẻ BHYT trong lúc này là quá tốt với tôi lắm rồi, thật lòng không biết nói gì hơn là xin cảm ơn tập thể, lãnh đạo BHXH tỉnh đã quan tâm giúp đỡ cho tôi”.

Tuấn Thanh