Châu Thành: tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hội viên Hội phụ nữ

17/07/2020 02:50 PM


     Thực hiện Kế hoạch số 362/KH-BHXH-HLHPN ngày 09/07/2020 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện và Hội Liên hiệp phụ nữ (HLHPN) huyện Châu Thành về công tác phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn Luật BHXH, Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) cho hội viên, phụ nữ năm 2020 trên địa bàn huyện Châu Thành. Ngày 13/06/2020 tại Khối Dân vận huyện Châu Thành , BHXH huyện phối hợp với Hội LHPN huyện mở lớp tập huấn Luật BHXH, Luật BHYT cho hơn 60 người là hội viên, phụ nữ các ấp, các xã trên địa bàn huyện. Đến dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Phó chủ tịch Hội LHPN huyện , đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Phó Giám đốc BHXH huyện.

 

 

     Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Phó Giám đốc BHXH huyện đã phổ biến, giới thiệu về các quyền lợi cũng như tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT. Tiếp theo đó, ban tổ chức cũng đã chia nhóm để tư vấn trực tiếp, giải đáp thắc mắc cho từng hội viên. Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến các nội dung như: độ tuổi tham gia, phương thức đóng tiền, điều kiện để được nhận lương hưu, thủ tục khi tham gia và thanh toán… các câu hỏi đã được cán bộ BHXH huyện trả lời đầy đủ. Qua đó, giúp cho các hội viên hiểu rõ hơn về chính sách, giá trị, lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

     Trong thời gian tới, BHXH huyện và Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục tăng cường công tác tổ chức tập huấn để tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT và tư vấn trực tiếp đến các hội viên qua đó tăng nhanh đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn huyện ./.

Thu Hương