Tư vấn, đối thoại về chính sách BHXH, BHTN

17/07/2020 02:53 PM


     Ngày 13-7, tại hội trường Khách sạn Sunrise, Thành phố Tây Ninh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị “Tư vấn và đối thoại về chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp”. Hội nghị là một diễn đàn mở để các bên có liên quan bao gồm các đơn vị quản lý nhà nước, đại diện người lao động (NLĐ) và sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đóng góp và trao đổi ý kiến trong việc thực thi chính sách BHXH, BHTN, tại hội nghị có gần 300 đại biểu tham dự.

Nguyễn Duy Cường, Phó vụ trưởng vụ BHXH Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

     Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được ông Nguyễn Duy Cường, Phó vụ trưởng vụ BHXH Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã thông tin tổng quan về chính sách BHXH, BHTN và những điểm cần lưu ý trong tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHTN. Buổi tư vấn, đối thoại nhằm cung cấp thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chính sách BHXH, BHTN; giải đáp những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách tiền lương, các chế độ về BHXH, BHTN, quyền và trách nhiệm của NLĐ và chủ sử dụng lao động. Từ đó, nâng cao hiểu biết cho NLĐ, chủ sử dụng lao động để thực hiện tốt các chính sách này.

 Trong quá trình thực hiện chính sách, cho thấy nhiều NLĐ, chủ sử dụng lao động, thậm chí cán bộ làm công tác BHXH đã gặp không ít khó khăn, vướng mắc khi tổ chức thực hiện. Tại buổi tư vấn, đối thoại, Ban tổ chức hội nghị cũng đã nhận được hơn 30 câu hỏi liên quan về chính sách tiền lương, các chế độ BHXH, BHTN, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Các câu hỏi đã được các chuyên gia trả lời trực tiếp tại hội trường một cách rõ ràng và thỏa đáng, qua đó góp phần giúp các đơn vị sử dụng lao động tiếp tục thực hiện tốt chính sách BHXH, BHTN trên địa bàn và cũng góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, ổn định kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Phòng quản lý Thu