Thị xã Trảng Bàng quyết tâm vận động người dân tham gia BHXH, BHTN

17/07/2020 02:55 PM


     Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm Y tế (BHYT) Việt Nam 01-7, Bảo hiểm xã hội thị xã phối hợp với Bưu điện thị xã Trảng Bàng tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Ngày bảo hiểm y tế Việt Nam - Tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình”. Đây là hoạt động thể hiện quyết tâm của tập thể viên chức và người lao động của 2 ngành triển khai có hiệu quả mục tiêu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) của Đảng và Nhà nước trên địa bàn thị xã.

 

Quyết tâm vận động người dân tham gia BHXH, BHYT tại Lễ ra quân

 

      Với chủ đề “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”, Lễ ra quân này tập trung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT; lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đồng thời tuyên truyền về quyền lợi của người có thẻ BHYT khi đi khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế; chính sách hỗ trợ người dân khi tham gia; ý nghĩa, giá trị của chế độ BHYT đối với những trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nặng, bệnh mạn tính có chi phí khám chữa bệnh lớn… Từ đó giúp người dân hiểu sâu sắc hơn về chính sách, từ đó chủ động tham gia BHXH, BHYT lâu dài và cùng chung tay vận động.

 

Tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trung tâm thị xã

 

     Thời gian qua, công tác truyền thông về chính sách BHXH, BHYT luôn được BHXH thị quan tâm, đẩy mạnh. BHXH thị xã Trảng Bàng tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành và mỗi người dân trong việc thực hiện tổ chức và thực hiện chính sách pháp luật về BHYT.

Ngọc Anh – Thùy Liên