Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2020

31/08/2020 07:59 AM


Trong 04 ngày từ ngày 25/8 - 28/8/2020, BHXH tỉnh Tây Ninh phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức tập huấn và thực tập về công tác PCCC & CNCH. Tham dự buổi tập huấn gồm toàn thể viên chức và người lao động tại BHXH tỉnh, huyện, thị.

Đây cũng là nội dung triển khai thực hiện kế hoạch công tác PCCC & CNCH giai đoạn 2020 -2021 nhằm đảm bảo công tác PCCC tại BHXH tỉnh và các đơn vị trực thuộc. Theo đó, thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC & CNCH cho viên chức, người lao động và đội viên PCCC cơ sở của BHXH tỉnh; tăng cường kiến thức pháp luật về PCCC cũng như thực hành trong công tác PCCC, góp phần thực hiện có hiệu quả Luật PCCC, bảo vệ tài sản của đơn vị và tính mạng con người, đồng thời cung cấp những kiến thức cơ bản về PCCC, những kỹ năng cần thiết tự bảo vệ và xử lý sự cố khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Tây Ninh trong những năm gần đây, giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình, hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, các biện pháp chữa cháy, cách thức xử lý nhanh các tình huống cháy, có thể xảy ra; cách xử lý cứu hộ, cứu nạn có thể xảy ra khi có đám cháy, một số quy định pháp luật về PCCC... cách bảo dưỡng định kỳ hệ thống trang thiết bị PCCC để đảm bảo luôn hoạt động tốt và sẵn sàng phục vụ hoạt động PCCC.

Sau khi được bồi huấn kiến thức lý thuyết, dưới sự hướng dẫn tận tình của giảng viên, các học viên sẽ thực hành các thao tác, cách thức sử dụng các phương tiện chữa cháy bằng nước, bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra./.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Tuấn Thanh